Hiện tượng rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm) ở nam giới

Rối loạn xuất tinh là tình trạng mất khả năng kiểm soát và duy trì phản xạ xuất tinh khi đạt khoái cảm cho đôi bạn tình.

Rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm): chiếm tỷ lệ khá cao trong dân số, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới. Một vài cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ này là 29% dân số. Người ta phân xuất tinh sớm thành hai loại: xuất tinh sớm nguyên phát và xuất tinh sớm thứ phát.

Người bị xuất tinh sớm nguyên phát là người từ lúc bắt đầu đời sống tình dục chưa bao giờ kiểm soát được sự xuất tinh. Người bị xuất tinh sớm thứ phát là trước đây họ vẫn có đời sống tình dục thỏa mãn, bệnh mới có biểu hiện sau này.

rối loạn xuất tinh ở nam giới

Xuất tinh sớm có nhiều dạng:

-Nam giới vừa trông thấy người phụ nữ đẹp, hoặc vừa chạm vào cơ thể phụ nữ đã xuất tinh.

– Dương vật đủ cương cứng đưa được vào âm đạo phụ nữ, nhưng bạn tình chưa đạt được khoái cảm đã xuất tinh. Trong trường hợp đã đưa được dương vật vào trong âm đạo một khoảng thời gian ngắn mới xuất tinh cũng là xuất tinh sớm. Vấn đề là “khoảng thời gian ngắn” này là bao lâu? Một số nhà lâm sàng đề nghị là 1 phút, một số khác lại cho rằng “sớm” khi người bạn tình chưa có tí khoái cảm tình dục nào. Tuy nhiên đa số cho rằng “khoảng thời gian ngắn” này là 2 phút, nếu người bạn tình luôn luôn không khoái cảm về tình dục.

-Xuất tinh trước khi đưa dương vật vào trong âm đạo dân gian hay ví von là “chưa đến cổng chợ đã hết tiền”.

– Luôn mang nặng áp lực tâm lý trong đời sống vợ chồng.

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm:

1. Yếu tố tâm lý:

– Hưng phấn quá mức có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Tâm lý lo sợ xuất tinh sớm, căng thẳng vợ chồng.

– Việc thủ dâm lâu dài sẽ dần dần hình thành nên một phản xạ xuất tinh có điều kiện từ đó dẫn đến việc xuất tinh sớm trong những lần quan hệ tình dục thực sự về sau.

2. Nguyên nhân thực thể:

– Quá tăng nhậy cảm vùng qui đầu dương vật, làm cho quá trình hưng phấn diễn ra mau lẹ hơn, dẫn tới việc xuất tinh sớm nhanh hơn.

– Các bệnh viêm nhiễm vùng chậu hông: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ, tắc mạch và gây đau, trĩ nội viêm mãn tính, nhiễm khuẩn mô liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò quanh hậu môn. Điều này tác động lên các xung động hướng tâm từ niệu đạo sau làm giảm ngưỡng cần thiết cho sự phóng tinh qua phản xạ trung gian gây xuất tinh sớm.

– Một số bệnh rối loạn nội tiết như: Suy sinh dục, mãn dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương đều gây ảnh hưởng đến chức năng cương và chức năng xuất tinh.

Ngoài ra còn có giả thuyết về tăng sự nhạy cảm của các thụ quan serotonin ở thần kinh trung ương dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>