Một số lưu ý quan trọng khi nạo hút thai

Phá thai là điều không ai mong muốn, sau khi phá thai người phụ nữ không chỉ bị chịu đựng một “cú sốc” về tâm lý mà cả sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Do vậy, sau khi phá thai chị em cũng cần lưu ý một số điều để tránh những biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe.

 

nao hut thai

 

Khi mang thai ngoài ý muốn, có thể vì sức khỏe, vì điều kiện không cho phép hay nhiều yếu tố khác chi phối mà người phụ nữ không thể giữ thai, thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa khám kiểm tra tình hình thai nghén trước khi có chỉ định phá thai.

 

là phương pháp sử dụng biện pháp ngoại khoa can thiệp vào tử cung để đình chỉ thai nghén. Sau khi thực hiện xong thủ thuật , bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có thể ra về nếu sức khỏe ổn định. Tuy nhiên chị em cũng cần lưu ý khi nạo hút thai như sau:

 

Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ. Vệ sinh, tắm rửa bình thường. Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa sâu trong âm đạo (không đưa tay hay đồ vật vào sâu trong âm đạo để vệ sinh). Không cần phải kiêng bất kỳ loại thức ăn nào mà nên ăn bổ sung những thức ăn nhiều chất sắt và bổ dưỡng như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

 

Sau khi nạo hút thai, sản phụ cũng có thể cảm thấy buồn hoặc có thể thấy những bất an về mặt tinh thần. Tuy nhiên, điều quan trọng là chị em nên tự chăm sóc thật tốt và cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Tránh lao động nặng (gánh/vác nặng) trong vài tuần đầu tiên sau khi nạo hút thai.

 

Đến cơ sở y tế để khám lại theo hẹn của bác sĩ sau 2 tuần sau khi phá thai để chắc chắn rằng việc đình chỉ thai đã thành công và không có biến chứng, nếu có quan hệ tình dục hãy sử dụng các biện pháp tránh thai, để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

Dấu hiệu bất thường có thể xảy ra sau khi nạo hút thai:

– Đau bụng ngày càng tăng hơn. Thông thường, bạn sẽ thấy đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu. Nếu đau bụng nặng lên thì bạn cần đến cơ sở y tế khám lại ngay.

– Ra máu nhiều hoặc kéo dài trên một tuần và lượng máu không ít đi.

– Sốt hoặc ớn lạnh.

– Khí hư có mùi hôi

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>